Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự

Khi lên ý tưởng THIẾT KẾ, ngôi biệt thự phải được xem là một quần thể thống nhất, một cấu trúc không gian hoàn chỉnh được kết nối với nhau bởi các sảnh và cầu thang. Do đó, một phong cách và chủ đề xuyên suốt là vô cùng quan trọng. Điều này không có nghĩa là tất cả những yếu tố thiết kế phải đồng nhất, nhưng chúng phải hài hòa và bổ sung cho nhau để làm nổi bật lên vẻ đẹp của ngôi nhà. Một trong những cách sáng tạo chủ đề hay mạch ý tưởng chính là vận dụng màu sắc. Sự phối hợp màu sắc nói chung được xem như một cách tuyệt vời để tạo sự liên kết về mặt không gian. Chẳng hạn, bạn có thể chọn ba hoăc bốn màu sắc và sử dụng chúng trong sự biến đổi sắc thái đa dạng xuyên suốt ngôi nhà. 

Kiến trúc nội thất Villa sang trọng

Kẻ thù lớn nhất trong thiết kế nội thất chính là sự nhàm chán. Tùy vào kích thước mà một căn phòng có thiết kế tốt luôn luôn tồn tại một hoặc một vài điểm nhấn. Điểm nhấn của căn phòng phải nổi bật, gây được sự chú ý và hứng thú đủ để khuyến khích người xem phải nhìn sâu hơn. Do đó, điểm nhấn không chỉ cần để lại ấn tượng lâu dài mà phải được liên kết với quy mô, phong cách, màu sắc và chủ đề thiết kế. Lò sưởi hay ti vi là ví dụ đầu tiên mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi nói về điểm nhấn của căn phòng.

Nếu trong không gian của bạn không có một điểm nhấn tự nhiên, chẳng hạn như một chiếc lò sưởi, bạn vẫn có thể tạo ra điểm nhấn đó bằng cách làm nổi bật một món nội thất nào đó, một bức ảnh nghệ thuật, hoặc chỉ đơn giản bằng cách sử dụng màu sắc tương phản tại một khu vực. Dù vậy, hãy cố gắng duy trì sự cân bằng để các điểm nhấn không lấn át tất cả sự chú ý của phần còn lại.

Không gian xanh trong thiết kế nội thất biệt thự hiện đại

  • Đối với âm nhạc, nhịp điệu được mô tả như giai điệu của âm thanh. Trong thiết kế nội thất, nhịp điệu là tất cả sự lặp lại của những kiểu mẫu hình ảnh. Nhịp điệu được định nghĩa là sự vận động liên tục, lặp lại hoặc thống nhất. Để tìm được chủ đề xuyên suốt trong thiết kế, bạn cần phải suy nghĩ về sự lặp lại, tiến triển, quá trình chuyển đổi và độ tương phản. Sử dụng các nguyên tắc này, nhà thiết kế sẽ truyền được cảm nhận về sự vận động trong không gian, thu hút ánh nhìn từ yếu tố này đến yếu tố khác trong thiết kế.

Cuối cùng, độ tương phản là một vấn đề khá đơn giản. Dấu hiệu của nguyên tắc thiết kế này là sự kết hợp hai yếu tố đối lập với nhau, chẳng hạn như những chiếc gối màu đen và màu trắng trên bộ sofa nhà bạn. Đối lập cũng có thể được ngụ ý bởi sự tương phản về hình thức, chẳng hạn như kết hợp hình tròn và hình vuông. Sự tương phản có thể khá mâu thuẫn, và thường được dùng để biến một không gian trở nên sinh động. Nhưng hãy cẩn thận tránh lạm dụng quá nhiều sự tương phản để khỏi phí công thiết kế lại theo phong cách phù hợp.

Không gian nội thất phòng khách biệt thự phong cách châu âu

Một yếu tố quan trọng khác trong thiết kế nội thất chính là những chi tiết. Tất cả mọi thứ từ trang trí lên các bóng đèn, màu sắc của các đường viền của tấm nệm, đến các công tắc đèn và tay nắm tủ đều cần được chú ý. Không giống như màu sắc, chúng ta thấy những chi tiết là điều khá nhàm chán. Kết quả là chúng sẽ bị lướt qua và lãng quên hoặc hầu như loại bỏ. Màu sắc thể hiện toàn bộ tinh thần và sức sống của một chủ đề; chi tiết là nền tảng quan trọng của thiết kế nội thất. Những chi tiết không được thể hiện một cách rõ ràng nhưng chúng phải chính xác và làm tăng được cảm giác về mặt tổng thể của căn phòng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI LEVODECOR

HOTLINE: 0943576797 – Email: levodecor@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *